Bạn có biết xe máy điện đi được bao nhiêu km/lần sạc?

Xe máy điện đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi tính tiện lợi và phổ biến. Tuy nhiên, với động cơ điện đặc trưng, xe máy điện cũng có những hạn chế riêng. Trong bài viết này, hãy cùng Xe điện Linh Vương khám phá xe máy điện đi được bao nhiêu km sau mỗi lần sạc đầy nhé.

Giới thiệu về xe máy điện

Xe máy điện là loại xe chạy bằng điện được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Nhờ vào tính tiện dụng, thân thiện với môi trường và đặc biệt là tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Xe máy điện có xu hướng 

Xe máy điện có nhiều ưu điểm so với xe máy chạy bằng động cơ đốt trong, một số ưu điểm nổi bật nhất đó là: 

Bạn có biết xe máy điện đi được bao nhiêu km/lần sạc?   Xe máy điện có điểm gì nổi bật?

 • Không gây ô nhiễm môi trường như xe xăng.
 • Giá thành sử dụng thấp hơn và đặc biệt là tiết kiệm chi phí nhiên liệu. 
 • Xe máy điện cũng ít phát ra tiếng ồn, giúp giảm thiểu ô nhiễm âm thanh và giúp tạo ra một môi trường sống tốt hơn.

Tuy nhiên, xe máy điện cũng có những hạn chế như thời gian sử dụng trên một lần sạc pin không quá dài và thời gian sạc pin khá lâu. Điều này đòi hỏi người dùng phải lựa chọn thời gian và khoảng cách sử dụng phù hợp. Để không gặp phải tình trạng xe hết pin giữa chừng và phải dắt bộ.

Sạc xe máy điện khoảng bao lâu thì đầy?

Thời gian sạc đầy của xe máy điện phụ thuộc vào số bình ắc quy được trang bị trên xe. Do đó, từng dòng xe sẽ có thời gian sạc đầy khác nhau, và bạn cần tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để biết thời gian sạc đầy chính xác. Thông thường, thời gian sạc đầy của các dòng xe máy điện dao động từ 8 đến 12 tiếng.

Xe máy điện đi được bao nhiêu km/lần sạc?

Thông số quãng đường mà xe có thể đi được thường được chú thích ở thông số kỹ thuật của xe. Thông số này thường áp dụng trong điều kiện lý tưởng. Do đó khi sử dụng xe, khoảng cách đi được có thể giảm một chút so với thông số kỹ thuật ban đầu. 

Bạn có biết xe máy điện đi được bao nhiêu km/lần sạc?

Xe máy điện đi được bao nhiêu km?

Hiện nay các mẫu xe máy điện trung bình có thể đi được khoảng 70-80km sau mỗi lần sạc (đối với ắc quy 5 bình 20Ah-60V). Tuy nhiên, xe của bạn đi được bao nhiêu km cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Những yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường xe máy điện đi được 

Các yếu tố sau đây có thể ảnh hưởng đến quãng đường mà một chiếc xe máy điện có thể đi được sau mỗi lần sạc:

 • Tình trạng ắc quy: Nếu ắc quy của xe bị chai hoặc hỏng hóc, thời gian sử dụng và quãng đường di chuyển của xe sẽ giảm đi đáng kể.
 • Tải trọng: Nếu bạn chở quá nhiều người hoặc hàng hoá, thì năng lượng của xe sẽ bị tiêu thụ nhanh hơn. Điều đó sẽ khiến quãng đường di chuyển được giảm đi.
 • Điều kiện đường: Độ dốc, độ phẳng, chất lượng bề mặt đường… cũng ảnh hưởng đến quãng đường đi được của xe. Nếu đường phẳng và không quá dốc, thì xe sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn.
 • Nhiệt độ môi trường: Chẳng hạn khi thời tiết lạnh, hiệu suất hoạt động của ắc quy sẽ giảm. Và từ đó làm giảm quãng đường xe có thể đi được.
 • Thói quen sử dụng: Các thói quen sử dụng như đạp ga liên tục, tăng tốc nhanh hoặc phanh gấp đột ngột cũng sẽ ảnh hưởng đến quãng đường xe có thể đi được.

Những lưu ý để tối ưu hóa quãng đường đi của xe máy điện

Để tối ưu hóa quãng đường đi được của xe máy điện, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

 • Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng: Đa số các xe máy điện hiện nay đều có chế độ tiết kiệm năng lượng. Bạn có thể sử dụng chế độ này khi không cần thiết phải sử dụng tất cả các tính năng của xe.
 • Giảm tải trọng: Hạn chế chở quá nhiều đồ đạc hoặc người trên xe, bởi vì tải trọng càng nặng thì xe máy điện sẽ tốn năng lượng hơn.
 • Điều chỉnh tốc độ: Điều chỉnh tốc độ cho hợp lý, không nên tăng tốc đột ngột hay giảm tốc độ quá nhanh. Bởi vì điều này sẽ làm tốn năng lượng và giảm quãng đường đi được của xe.
 • Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ: Nên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ xe máy điện của bạn. Làm vậy để đảm bảo các bộ phận hoạt động tốt nhất và không tốn quá nhiều năng lượng.
 • Sử dụng pin/ắc quy chất lượng tốt: Chọn pin chất lượng tốt, đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất của pin tốt, giúp xe máy điện hoạt động tốt và đi được xa nhất.
 • Sạc pin đủ và đúng cách: Đảm bảo pin luôn được sạc đầy và đúng cách để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất.  Từ đó sẽ giúp xe bạn có thể đi được một quãng đường dài tối đa.

3 mẫu xe máy điện đi được quãng đường xa nhất

1. Xe máy điện Yadea Xmen Neo: 

Bạn có biết xe máy điện đi được bao nhiêu km/lần sạc?

Xe máy điện Yadea Xmen Neo

Nhờ có động cơ có công suất lên đến 1.000W với 5 bình ắc quy 20Ah. Xe máy điện Xmen Neo giúp bạn thoải mái di chuyển xa trên 80 km chỉ với 1 lần sạc.

2. Xe máy điện Vespa Classic Espero

Bạn có biết xe máy điện đi được bao nhiêu km/lần sạc?

Xe máy điện Vespa Classic Espero

Chiếc xe có động cơ mạnh mẽ 1200W cùng với 5 ắc quy 20A. Điều đó khiến cho xe di chuyển được tới 100km chỉ với 1 lần sạc đầy.

3. Xe máy điện Nioshima Đèn Tròn

Bạn có biết xe máy điện đi được bao nhiêu km/lần sạc?

Xe máy điện Nioshima Đèn Tròn

Động cơ xe máy điện Nioshima Đèn Tròn cực chất với 5 bình ắc quy 20V. Xe đạt vận tốc lên đến 60km/h. Nhờ có hệ thống động cơ này, giúp quãng đường xe đi được dài đến 80-90km/1 lần sạc điện.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã biết xe máy điện đi được bao nhiêu km. Hãy cùng khám phá thế giới của xe điện và tận hưởng những lợi ích mà chúng mang lại nhé!

Comment facebook

[fbcomments]