Bật mí 3 hãng bình ắc quy xe điện xịn sò nhất

Ắc quy chính là trái tim của một chiếc xe máy điện. Nếu ắc quy bị hư hỏng, chiếc xe sẽ trở nên yếu và thậm chí là không thể chạy được. Nếu ắc quy của bạn đang gặp vấn đề và có nhu cầu thay nhưng không biết chọn loại nào. Đừng lo, Xe điện Linh Vương sẽ bật mí 3 hãng bình ắc quy xe điện xịn sò nhất ngay sau đây.

Thông tin cần biết về bình ắc quy xe máy điện

Cùng tìm hiểu về những thông tin liên quan đến ắc quy xe máy điện mà người dùng nên biết ngay sau đây.

Tuổi thọ bình ắc quy xe máy điện và những yếu tố ảnh hưởng

Thông thường, một bình ắc quy xe máy điện chất lượng cao thường có tuổi thọ khoảng 400 – 500 lần sạc điện. Đối với những loại bình kém hơn một chút sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 300 – 350 lần sạc điện. 

Tuy nhiên, tuổi thọ của bình ắc quy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: 

 • Chất lượng của ắc quy
 • Tần suất sử dụng
 • Cách sử dụng và bảo dưỡng

Nếu người dùng lựa chọn được loại ắc quy tốt và biết cách sử dụng đúng, tuổi thọ sẽ được kéo dài tối đa. Nhưng nếu không bảo quản hay sử dụng đúng cách, tuổi thọ ắc quy sẽ bị rút ngắn lại.

Những dấu hiệu cho thấy cần thay bình ắc quy mới

Nếu người dùng phát hiện xe của mình xuất hiện các dấu hiệu sau thì nên thay bình ắc quy mới. Để đảm bảo xe luôn trong trạng thái vận hành ổn định nhất.

  Bật mí 3 hãng bình ắc quy xe điện xịn sò nhấtKhi nào cần thay bình ắc quy xe điện?

 • Thời gian sử dụng giảm: Nếu bình ắc quy của xe đã sử dụng quá lâu, sau khi sạc đầy chỉ đi được một đoạn đường ngắn đã hết điện thì nên thay thế.
 • Hiệu suất giảm: Nếu người dùng thấy xe chạy ngày càng chậm hơn hoặc không mượt mà, thì có thể bình ắc quy đang bị lão hóa và cần được thay thế.
 • Pin bị phồng lên: Nếu bình ắc quy bị bị phồng lên tức là nó đã bị hỏng do không được sạc đúng cách. Dấu hiệu này cho thấy người dùng cần phải thay ắc quy.
 • Bình ắc quy sạc nhanh đầy: Khi người dùng thấy bình ắc quy chỉ mới sạc khoảng 1 – 2 tiếng đã báo đầy. Có thể pin đã bị chai hoặc hư hỏng và cần thay mới.
 • Bình ắc quy bị nóng lên: Nếu khi sạc thấy nóng ở vị trí chứa bình thì nên thay mới để đảm bảo an toàn.

Top 3 hãng bình ắc quy xe điện xịn sò nhất thị trường 

1. Ắc quy Thiên Năng

Bật mí 3 hãng bình ắc quy xe điện xịn sò nhất

Thiên Năng – Bình ắc quy xe điện

Thiên Năng là thương hiệu ắc quy quen thuộc trên thị trường xe điện Việt Nam. Thương hiệu ắc quy này đến từ Trung Quốc với chất lượng cực kỳ cao. Thiên Năng được người dùng đánh giá tốt về độ bền bỉ và khả năng vận hành êm. Chắc chắn đây là một sự lựa chọn đúng đắn cho ai đang có ý định thay ắc quy.

Có 2 loại ắc quy Thiên Năng cơ bản đó là:

 • Thiên Năng 12V- 12AH (thường sử dụng cho xe đạp điện)
 • Thiên Năng 12V- 20AH (thường sử dụng cho xe máy điện)

2. Ắc quy Xupai

Bật mí 3 hãng bình ắc quy xe điện xịn sò nhất

Bình ắc quy Xupai

Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong thời gian ngắn, Xupai đã trở thành thương hiệu ắc quy bán chạy hàng đầu. Thương hiệu này được khách hàng đánh giá cao khi mang đến một chất lượng tốt. Người dùng cảm thấy hài lòng với khả năng vận hành siêu mượt và ổn định của nó .

Xupai là ắc quy được nhập khẩu với công nghệ Châu Âu. Đây là thương hiệu ắc quy mà hãng xe điện Sonsu sử dụng cho tất cả các dòng xe của họ.

3. Ắc quy Chilwee

Bật mí 3 hãng bình ắc quy xe điện xịn sò nhất

Bình ắc quy xe điện Chilwee

Lại một thương hiệu ắc quy Made in China khác được sản xuất tại một trong những công ty có tiếng. Ắc quy Chilwee được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường Việt Nam. Điểm nổi bật của loại ắc quy này chính là có tuổi thọ cao, lên đến 370 lần sạc điện. Người dùng sau khi sử dụng đã cho những phản hồi rất tốt. Ngoài ưu điểm về tuổi thọ, nó còn là loại ắc quy bền, ổn và vận hành êm ái.   

Hiện nay, xuất hiện phiên bản mới nhất của hãng đó là ắc quy Chilwee Kim Tử Năng (12.8Ah và 21.8Ah). Đây là phiên bản ắc quy cao cấp nhất cho khả năng vận hành ổn định hơn, tuổi thọ dài hơn và đi xa hơn.

Cách bảo quản ắc quy xe điện

Việc bảo quản ắc quy là điều rất cần thiết để giúp xe hoạt động một cách trơn tru nhất. Nếu không bảo quản bình ắc quy xe điện đúng cách thì nó có thể bị hư hỏng ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành. 

Sau đây những lưu ý mà người dùng cần biết để giữ gìn bình ắc quy xe máy điện của mình:

 • Khi sạc xe điện, người dùng phải tắt nguồn xe trước sau đó mới cắm dây sạc vào ắc quy. Cuối cùng mới cắm phích cắm vào nguồn điện.
 • Sau khi sạc đầy bình, cần gỡ điện ra ngay. Khi gỡ thì nên rút phích cắm ra trước rồi mới rút dây sạc bình ắc quy ra.
 • Nên sạc khi xe còn điện ở mức 20% là tốt nhất. Tránh sử dụng cạn kiệt rồi mới sạc.
 • Nên xả bình ắc quy định kỳ khoảng 3-4 tháng một lần, bằng cách để cho xe hết điện hoàn toàn rồi mới sạc.
 • Tránh để xe dưới trời nắng gắt hoặc trời mưa ướt sẽ ảnh hưởng đến ắc quy.

Bình ắc quy xe điện chất lượng và ổn định sẽ giúp người dùng có những chuyến đi tuyệt vời. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những hiểu biết và chọn được ắc quy để thay thế khi cần thiết. 

Comment facebook

[fbcomments]