Chia sẻ kinh nghiệm khi mua xe điện cũ

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua xe điện cũ, kiến thức bổ ích để trợ giúp khách hàng

Bạn đang muốn mua một chiếc xe điện? Bạn đang băn khoăn không biết nên mua xe đạp điện hay xe máy điện? Mua xe điện của hãng nào thì tốt mà lại rẻ? Mua xe điện ở đâu thì có thời hạn bảo hành dài…Có vô vàn câu hỏi được nhen lên khi các bạn có quyết định mua xe điện. Điều này thực ra cũng dễ hiểu vì đó là tâm lí chung của nhiều người. Bởi khi bạn đang chuẩn bị làm việc gì, đặc biệt việc đó là lần đầu làm việc ấy, bạn sẽ cần một địa chỉ tin cậy để tra cứu thông tin, bạn cần sự giúp đỡ, để rồi đưa ra quyết định sáng suốt, để không phải tiếc nuối nói những từ đại loại như “giá như”, “nếu …thì”, “hay …là”, “ước gì” sau khi mua phải chiếc xe điện không tốt được “ba bẩy hai mốt ngày”.

Sau đây Cửa hàng Xe điện Linh Vương chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ, làm hành trang “bỏ túi” khi bạn mua xe điện.

kinh nghiệm khi mua xe điện cũ

Đầu tiên bạn cần xác định mục đích mua xe điện. Tại sao lại như vậy ư? Vì xác định rõ mục đích sẽ giúp bạn chọn đúng loại phương tiện để đáp ứng nhu cầu của mình. Xe điện (xe đạp điện, xe máy điện) chỉ phù hợp với quãng đường lưu thông ngắn khoảng 40km-50km, nếu quãng đường dài hơn bạn không nên chọn xe điện mà thay vào bằng phương tiện khác như xe máy, xe bus, taxi…

Tiếp theo: khi chọn xe điện, bạn nên chọn xe điện của những nhà sản xuất uy tín, chính hãng, có chất lượng tốt, chế độ bảo hành dài hạn, có dịch vụ chăm sóc khách hàng sau mua xe tốt. Hiện nay trên thị trường có vô vàn loại xe điện với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và giá cả khác nhau. Các dòng xe điện bạn nên chọn như Honda, Yamaha, Vespa…Lưu ý, hàng chính hãng có dấu hiệu nhận diện như sau: Thương hiệu của nhà sản xuất được in dập nổi trên động cơ (ở may ơ của bánh sau), có tem chống hàng giả, phiếu tiêu chuẩn chất lượng, trên mỗi dòng ghi các thông tin như tên xe, loại xe, thông số kĩ thuật…có dán tem của nhà sản xuất.

Thứ ba: Khi mua xe điện, cá bạn cần chú ú tới tải trọng cho phép của xe. Các bạn nên chọn xe có trọng tải lớn hơn 130kg. Bởi xe càng có trọng tải lớn chứng tỏ khung xe và động cơ tốt.

Thứ tư: Giá cả cũng là một vấn đề lớn bạn cần quan tâm khi mua xe điện. Bạn cần lưu ý rằng: xe điện chính hãng thì không rẻ, chỉ có hàng nhái mới rẻ. Chính vì vậy, xe đạp điện tùy theo chủng loại có giá dao động từ 7 triệu đến 15 triệu, xe máy điện có giá dao động từ 12 – 20 triệu. Tuy nhiên khung giá khách thường chọn mua từ 8- 12 triệu.

Thứ năm: Các bạn nên chọn xe có gầm cao và hộp chứa ắc quy kín để tránh bị nước vào. Bên cạnh đó các bạn cũng cần để ý tới một số vấn đề như phanh xe, lốp, độ bền của ắc quy …

Trên đây là một số kinh nghiệm Xe điện Linh Vương chia sẻ, rất mong đã giúp ích được cho quý khách.

Nếu có băn khoăn, thắc mắc, hãy liên hệ với cửa hàng xe điện Linh Vương theo thông tin sau:

  • Cửa hàng Sửa chữa xe điện Linh Vương
  • Địa chỉ: Số 305, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0967 594 586

Comment facebook

[fbcomments]