Một số lưu ý khi mua xe điện cũ

Theo thông tin từ khách hàng của Xe Điện Linh Vương thì họ rất băn khoăn, và có rất nhiều câu hỏi về việc mua xe điện cũ. Vì vậy, Xe Điện Linh Vương xin chia sẻ một số điểm lưu ý khi mua xe điện cũ để các bạn tham khảo.

Kinh nghiệm khi mua xe điện cũ

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc xe đạp điện, xe máy điện cũ nhưng còn đang băn khoăn không biết mua ở đâu? Bạn đang suy nghĩ làm thế nào để mua được chiếc xe điện cũ mà chất lượng còn tốt hơn nữa lại tiết kiệm được chi phí?

Sau đây các chuyên gia của Xe điện Linh Vương sẽ những lưu ý khi mua xe đạp điện cũ với các hướng dẫn từ thực tế.

Thứ nhất các bạn cần chú ý đến thương hiệu của xe cũ. Hàng chính hãng có dấu hiệu nhận diện như sau: Thương hiệu của nhà sản xuất được in dập nổi trên động cơ (ở may ơ của bánh sau), có tem chống hàng giả, phiếu tiêu chuẩn chất lượng, trên mỗi dòng ghi các thông tin như tên xe, loại xe, thông số kĩ thuật…có dán tem của nhà sản xuất. . Thương hiệu là một yếu tố vô cùng quan trọng đảm bảo chất lượng của xe điện cũ. Xe điện cũ của hãng xe có uy tín sẽ tốt hơn nhiều so với hàng nhái, hàng trôi nổi trên thị trường.

Thứ hai: Chú ý tới ắc quy và động cơ của xe. Ắc quy là bộ phận quan trọng của xe điện. Bạn có thể kiểm tra xem ắc quy còn tốt không bằng cách đi thử xe và quan sát bảng điều khiển, nếu thấy kim đồng hồ tụt xuống 1 chút là ắc quy vẫn còn tốt. (Tuy nhiên cách này áp dụng tốt với xe còn khoảng 60 % pin). Bên cạnh đó quan sát xem bình ắc quy có bị phồng không? Phần kim loại trên ắc quy có bị bụi trắng phủ không? Các đầu kim loại có bị mòn không? Còn mẹo kiểm tra động cơ thì khá đơn giản. Bạn dựng chân chống giữa lên, mở khóa, vặn tay ga, nếu bạn nghe thấy tiếng động cơ kêu êm tai, nhẹ thì động cơ còn hoạt động tốt. Nếu động cơ kêu ầm ầm thì chứng tỏ động cơ xe có vấn đề, đương nhiên bạn không nên lựa chọn rồi.

kinh-nghiem-khi-mua-xe-dien-cu-1

Thứ ba: Lưu ý tới các bộ phận điện tử trên xe: kiểm tra các chỉ số, đèn hiện của đồng hồ điện tử theo dõi lượng pin xem còn hoạt động tốt không? Chú ý tới lốp xe: nếu lốp xe bị mòn chứng tỏ xe đã được sử dụng trong thời gian dài.

Thứ tư: Kiểm tra khung xe: chú ý xem khung xe có bị gỉ, hoen ố, gãy …

Thứ năm: Ngoài ra cần để ý kiểu dáng, hình thức bên ngoài của xe như màu sơn, độ trầy sước của xe, dây phanh có hoạt động tốt hay không, tay ga, yên ngồi, hệ thống giảm xóc, chân chống…

Thứ sáu: Trước khi quyết định mua xe, bạn nên vận hành thử xe để kiểm tra chất lượng của xe.

Thứ bẩy: bạn cần làm rõ thủ tục pháp lí khi quyết định sở hữu chiếc xe điện cũ để đảm bảo an ninh cho xe, tránh những việc phiền lụy không đáng có.

Cuối cùng nhưng cũng là lưu ý khi mua xe đạp điện cũ, xe máy điện cũ rất quan trọng. Bạn nên chọn mua xe điện cũ ở những cửa hàng uy tín, đáng tin cậy, để bạn thực sự an tâm khi sử dụng. Chúng tôi cũng xin mách nhỏ bạn một vài dấu hiệu nhận diện cửa hàng bán xe điện cũ uy tín như: có biển hiệu rõ ràng, công khai, có nhiều người mua hàng và họ có những phản hồi tích cực về chất lượng của sản phẩm và dịch vụ; có viết giấy bảo hành cho người mua xe cũ, có đội ngũ nhân viên yêu nghề có kinh nghiệm…

Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Cửa hàng Sửa chữa xe điện Linh Vương
  • Địa chỉ: Số 305, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0967 594 586

Comment facebook

[fbcomments]