Thắc mắc: Xe điện Yadea có chống nước không?

Khi xem xét việc mua một chiếc xe máy điện, một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét là khả năng chống nước của nó. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, việc xe điện có thể bảo vệ khỏi nước là một yếu tố quan trọng đối với người sử dụng. Trong bài viết này, hãy cùng Xe điện Linh Vương giải đáp câu hỏi: “Xe điện Yadea có chống nước không?” nhé.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn chống nước IPX của xe máy điện

Để đánh giá khả năng chống nước của một thiết bị, chúng ta thường sử dụng tiêu chuẩn IP (Ingress Protection – Bảo vệ chống xâm nhập). Tiêu chuẩn IP đo lường mức chống bụi và khả năng chống nước của một thiết bị dưới các điều kiện cụ thể. Để đạt được tiêu chuẩn xếp hạng IP, thiết bị phải trải qua kiểm tra độc lập và nghiêm ngặt để đảm bảo khả năng chống nước và bụi. Và chỉ số IPX6 – IPX8 là tiêu chuẩn chống nước tốt nhất trên xe máy điện. Cụ thể như sau:

 • IPX6: Được bảo vệ chống tia nước với áp lực mạnh, ít nhất từ thời gian 3 phút.
 • IPX7: Xe được bảo vệ khỏi tác động ngâm nước với độ sâu lên tới 1 mét, trong thời gian 30 phút.
 • IPX8: Bảo vệ xe khỏi tác động ngâm nước liên tục với độ sâu hơn 1 mét.

Trả lời: Xe điện Yadea có chống nước không?

Khác với xe máy xăng, xe máy điện có thiết kế đơn giản và sử dụng động cơ điện. Điều này làm cho hệ thống điện trên xe trở nên khép kín hơn và khả năng chống nước tốt hơn. Trong điều kiện ngập nước khoảng 30cm, xe điện Yadea vẫn có thể hoạt động một cách bình thường và di chuyển qua đường ngập nước.

Thắc mắc: Xe điện Yadea có chống nước không?

Xe máy điện Yadea có khả năng chống nước tốt

Với chuẩn IPX6 cho toàn bộ xe và IPX7 cho động cơ, bạn có thể yên tâm khi sử dụng xe điện Yadea trong mùa mưa lớn. Thậm chí, xe có thể vượt qua đường ngập nước có độ sâu lên đến 50cm trong vòng 30 phút liên tục.

3 mẫu xe máy điện Yadea có khả năng chống nước tốt 

1. Yadea E3

 • Kiểu dáng: Yadea E3 có kiểu dáng vuông vức, đơn giản và gọn gàng. Phù hợp cho những người ưa thích sự đơn giản.

Thắc mắc: Xe điện Yadea có chống nước không?

Yadea E3 đạt chuẩn chống nước IPX6

 • Khả năng chống nước: Điểm nổi bật của E3 là động cơ GTR độc quyền của Yadea. Được thiết kế chống nước hoàn toàn. Toàn bộ xe đạt chuẩn chống nước IPX6 và động cơ đạt chuẩn IPX7. Cho phép đi qua đoạn đường ngập nước lên tới 50cm mà không hỏng hóc.

2. Yadea VoltGuard VFV

 • Kiểu dáng: Yadea VoltGuard VFV là một mẫu xe máy điện tay ga bánh lớn. Với thiết kế mới lạ, đầy sự tinh tế và sang trọng.

Thắc mắc: Xe điện Yadea có chống nước không?

Yadea VoltGuard với chuẩn chống nước IP67

 • Khả năng chống nước: Xe này được trang bị chuẩn chống nước IP67. Đảm bảo an toàn khi di chuyển trong thời tiết mưa gió.

3. Yadea Xmen Neo

 • Kiểu dáng: Xmen Neo có thiết kế thể thao và cuốn hút.

Thắc mắc: Xe điện Yadea có chống nước không?

Xmen Neo sở hữu chuẩn IPX6 cho toàn bộ xe

 • Khả năng chống nước: Xmen Neo được trang bị hệ thống chống nước đạt chuẩn IPX6 toàn bộ xe. Cho phép đi qua đoạn đường ngập nước lên tới nửa mét mà không gặp trở ngại.

Lưu ý khi rửa xe điện Yadea

Khi rửa xe điện Yadea, hãy tuân thủ các lưu ý sau để bảo vệ xe và đảm bảo tuổi thọ:

 • Ngắt kết nối nguồn điện của xe trước khi rửa xe. Không nên chạm vào các bộ phận điện bằng tay ướt hoặc dây dẫn kim loại. Đặc biệt là các cổng sạc ắc quy và cổng đầu ra.
 • Nghiêm cấm nhúng các bộ phận điện vào nước. Khi rửa xe, hãy sử dụng khăn mềm ấm để lau sạch bên ngoài xe thay vì đổ nước trực tiếp lên xe.
 • Tránh phun nước trực tiếp vào các cổng sạc ắc quy, đầu nối và cầu chì. Điều này có thể gây rò rỉ điện và gây nguy hiểm.
 • Không nên phun nước trực tiếp vào các bộ phận như phanh, động cơ, trục trước và sau. Điều này có thể làm cho nước xâm nhập và gây hỏng hóc các bộ phận quan trọng.
 • Tránh sử dụng ống hơi nước hoặc vòi xịt nước áp lực cao để rửa xe.

Nếu bạn phát hiện xe đã tiếp xúc với nước và có hiện tượng chập điện hoặc sự cố khác. Hãy ngay lập tức rút pin, bình ắc quy và liên hệ với trung tâm bảo hành xe điện để được tư vấn và sửa chữa.

Lưu ý khi sử dụng xe điện Yadea trong thời tiết mưa

Mặc dù xe điện Yadea có khả năng chống nước tốt, nhưng vẫn cần tuân thủ một số lưu ý. Để đảm bảo an toàn và bền đẹp cho xe trong môi trường mưa:

Thắc mắc: Xe điện Yadea có chống nước không?

Lưu ý khi đi xe trong trời mưa

 • Khi trời mưa bão hoặc có giông lốc và sấm sét, hạn chế việc di chuyển trên đường. Tránh những rủi ro không cần thiết từ thiên tai.
 • Nếu mực nước ngập trên đường vượt quá 0,5 mét. Hãy tránh đi qua đoạn đường đó để đảm bảo an toàn.
 • Sau khi đi xe trong mưa, hãy để xe ở nơi khô ráo và lau khô xe. Để tránh sự ăn mòn và vết ố từ nước mưa.
 • Không nên cắm sạc xe khi xe vẫn ướt hoặc trong không gian ẩm ướt. Để tránh rò rỉ điện và nguy hiểm cho người sử dụng. Chờ đến khi xe và ổ sạc khô ráo và sạch sẽ trước khi sạc điện.
 • Cẩn thận để không để các bộ phận quan trọng của xe bị dính nước. Bao gồm ECU, đầu cắm sạc và các bộ phận khác như ắc quy và động cơ.

Lời kết

Như vậy, chúng ta vừa giải đáp thắc mắc “Xe điện yadea có chống nước không?”. Xe điện Yadea có khả năng chống nước đáng tin cậy với tiêu chuẩn IPX6 và IPX7. Giúp bạn tự tin di chuyển trong điều kiện mưa và vượt qua đường ngập nước. Tuy nhiên, hãy luôn tuân thủ các lưu ý và quy tắc an toàn khi sử dụng. Để đảm bảo an toàn cho bạn và tuổi thọ của chiếc xe điện của bạn.

Comment facebook

[fbcomments]