Thay ắc quy xe máy điện hết bao nhiêu tiền?

Ắc quy xe máy điện là bộ phận quan trọng cung cấp năng lượng cho xe hoạt động. Sau một thời gian sử dụng, ắc quy có thể bị chai và cần được thay thế. Tuy nhiên, nhiều người không biết thay ắc quy xe máy điện hết bao nhiêu tiền. Bài viết này, Xe điện Linh Vương sẽ tổng hợp về giá thay ắc quy xe máy điện. Giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn được nơi thay ắc quy uy tín và giá cả hợp lý.

Giới thiệu về ắc quy xe máy điện

Ắc quy xe máy điện là một thành phần quan trọng và đặc biệt. Được thiết kế để cung cấp năng lượng liên tục cho động cơ hoạt động trong xe máy điện. Hiện nay, ắc quy được sử dụng trong xe máy điện đều là loại ắc quy khô, kín khí và không cần bảo dưỡng (châm axit), cho phép tái sạc lại.

Thay ắc quy xe máy điện hết bao nhiêu tiền?

Ắc quy sử dụng cho xe máy điện

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ắc quy xe máy điện được thiết kế đặc biệt cho phương tiện điện. Do đó không thể thay thế bằng ắc quy dùng cho xe máy hay ô tô thông thường. 

Các loại ắc quy xe máy điện

Hiện nay, trên thị trường có hai loại ắc quy/ pin chính được sử dụng phổ biến trong xe máy điện: ắc quy chì axit và pin Lithium-ion. Mỗi loại ắc quy có những đặc điểm riêng biệt và phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Ắc quy chì axit:

 • Ắc quy chì axit kiểu kín SLA: Đây là loại ắc quy chì axit được thiết kế để không để hơi axit tự do thoát ra ngoài. Cấu tạo này giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng. Và không yêu cầu bổ sung nước hoặc dung dịch trong quá trình vận hành.
 • Ắc quy chì axit kiểu có van điều chỉnh VRLA: Loại ắc quy này có van điều chỉnh áp suất khi tăng, giúp chống mất nước cao hơn. Việc này giúp giảm thiểu tần suất phải bổ sung nước hoặc dung dịch trong quá trình sử dụng.

Pin Lithium-ion:

Thay ắc quy xe máy điện hết bao nhiêu tiền?

Pin Lithium-ion sử dụng cho xe máy điện

Pin Lithium-ion là loại ắc quy được tổ hợp từ nhiều đơn thể liên kết nối tiếp hoặc song song. Nhờ vào công nghệ tiên tiến, pin Lithium-ion giúp xe máy điện hoạt động mạnh mẽ và có thời gian sử dụng lâu dài.

Vì sao cần thay ắc quy xe máy điện?

Với bất kỳ thiết bị nào trong cuộc sống, việc bảo trì và bảo dưỡng là điều cần thiết. Để duy trì chất lượng và hiệu suất tối ưu. Xe máy điện không phải là ngoại lệ. Và trong quá trình sử dụng, các bộ phận của xe cũng trải qua quá trình hao mòn. Trong đó, bình ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng góp phần làm nên chất lượng chiếc xe điện.

Thay ắc quy xe máy điện hết bao nhiêu tiền?

Thay ắc quy để đảm bảo chất lượng xe máy điện

Sau đây là những lý do vì sao cần thay ắc quy xe máy điện:

 • Giúp xe hoạt động tốt nhất: Việc thay bình ắc quy xe máy mới giúp xe điện hoạt động trong điều kiện tốt nhất, với một động cơ bền bỉ và êm ái. Bình ắc quy mới giúp cung cấp năng lượng liên tục và ổn định cho động cơ. Giúp xe máy điện hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả.
 • An toàn cho người dùng: Bình ắc quy chất lượng thấp có thể gây ra những nguy hiểm đáng lo ngại cho người dùng. Chẳng hạn như cháy nổ hoặc làm giảm chất lượng của các bộ phận khác trong động cơ. Thay bình ắc quy mới đảm bảo an toàn khi sử dụng xe máy điện. Giảm nguy cơ xảy ra các sự cố không mong muốn.
 • Tăng tuổi thọ cho động cơ: Việc thay bình ắc quy mới giúp tăng tuổi thọ cho động cơ xe máy điện. Bình ắc quy chất lượng cao cung cấp nguồn năng lượng ổn định và duy trì hiệu suất tốt của động cơ. Giúp tránh tình trạng hỏng hóc hoặc suy giảm chức năng của xe sau một thời gian sử dụng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thay ắc quy xe máy điện

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thay ắc quy xe máy điện bao gồm:

Thay ắc quy xe máy điện hết bao nhiêu tiền?

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thay ắc quy xe máy điện

 • Loại ắc quy: Ắc quy chì-acid có giá thành rẻ hơn ắc quy lithium.
 • Dung lượng ắc quy: Ắc quy có dung lượng lớn hơn sẽ có giá cao hơn.
 • Thương hiệu ắc quy: Ắc quy của các thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá cao hơn ắc quy của các thương hiệu ít tên tuổi.
 • Địa chỉ thay ắc quy: Giá thay ắc quy ở các đại lý chính hãng sẽ cao hơn giá thay ắc quy ở các cửa hàng nhỏ lẻ.

Thay ắc quy xe máy điện hết bao nhiêu tiền?

Thay ắc quy xe máy điện hết bao nhiêu tiền?

Mức giá thay ắc quy xe máy điện hết bao nhiêu tiền?

Việc thay bình ắc quy xe máy điện có thể dao động trong khoảng từ 1.700.000VNĐ đến 2.500.000VNĐ. Tùy thuộc vào từng đơn vị bạn chọn để thay thế và loại xe bạn đang sử dụng. Thông thường, các đơn vị uy tín thường đưa ra giá thay bình tương đương với giá bình điện. Và có thể cung cấp dịch vụ miễn phí lắp đặt hoặc không. 

Giá thay bình ắc quy xe máy điện phù hợp với nhiều loại xe khác nhau. Và đã được áp dụng trên nhiều dòng xe của các hãng nổi tiếng hiện có trên thị trường. Tuy vậy, để biết chính xác mức chi phí cần bỏ ra để thay mới bình điện, người dùng nên tìm đến các cơ sở bảo dưỡng xe uy tín để nhận tư vấn và đưa ra lựa chọn hợp lý.

Cách chọn ắc quy xe máy điện

Sau khi đã biết thay ắc quy xe máy điện hết bao nhiêu tiền rồi thì khi chọn ắc quy xe máy điện, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

 • Loại ắc quy: Bạn cần chọn loại ắc quy phù hợp với xe máy điện của mình.
 • Dung lượng ắc quy: Bạn cần chọn loại ắc quy có dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 • Thương hiệu ắc quy: Bạn nên chọn loại ắc quy của các thương hiệu uy tín.
 • Giá ắc quy: Bạn nên tìm hiểu thay ắc quy xe máy điện hết bao nhiêu tiền và chọn loại ắc quy có giá cả hợp lý.

Lời kết 

Vậy bạn đã biết mức giá thay ắc quy xe máy điện hết bao nhiêu tiền rồi phải không nào? Thay ắc quy xe máy điện là một việc cần thiết khi ắc quy của bạn bị hư hỏng hoặc hết tuổi thọ. Bạn cần chọn loại ắc quy phù hợp với xe máy điện của mình và tìm một dịch vụ thay ắc quy uy tín để đảm bảo chất lượng của ắc quy.

Comment facebook

[fbcomments]